Mô hình trồng nấm ứng dụng công nghệ cao

Tin mô hình IOT

Hưởng ứng phong trào nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam, ông Tăng Đức ở Đức Trọng – Lâm Đồng đã phát triển trại nấm mỡ để giờ đây có doanh thu triệu đô, chất lượng được vinh danh số 1 thị trường trong nước và xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Tổng cộng chi phí cho dây chuyền sản xuất nấm mỡ của ông Đức tốn khoảng 1 triệu USD nhưng những máy móc hiện đại mà ông đưa vào dây chuyền đều nâng mức sản lượng mỗi tháng lên gấp 10 lần. Mỗi tháng dây chuyền của ông Đức có thể xuất ra 15 tấn nấm mỡ mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Theo GĐ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng: trại nấm mỡ của ông Đức là một trong những mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao hiện đại tiên tiến nhất ở Việt Nam. Sản phẩm từ mô hình đạt tiêu chuẩn VietGAP đồng thời có thể xuất khẩu qua nhiều nước lớn chính là tín hiệu đáng mừng. Mô hình này chắc chắn sẽ rất tiềm năng vào năm 2018 tới đây.